แจ้งปัญหาการเข้าใช้กระดานสนทนาที่ mail Watcharet.kun@stou.ac.th

พรบ คอมพิวเตอร์ คลิ๊ก เพื่ออ่าน


  ค้นหาด้วย google       
สวัสดีคุณกำลังอยู่ใน Webboard Stou     ค้นหาข้อมูลกระดานสนทนา
หน้ากระทู้รวม
กลับหน้ากระดานสนทนา .::รัฐศาสตร์ ::.
ใครรู้เรื่อง พม่า บ้าง ( ผมงง )
  ผู้ตั้งคำถาม : Superordinate วันที่ Post : 21-02-2014 19:08  จำนวน Post: 1358 ครั้ง

User: Superordinate
โพสต์: 1358  ครั้ง
id Post 1087443
วันที่ Post : 21-02-2014 19:08


มีใครรู้บ้าง ว่า นายพลเนวิน ปกครองประเทศโดยระบอบฟาสซิสต์ 

ประเทศอะไรให้การสนับสนุน ผมศึกษาตั้งนาน ก็ยังหาคำตอบไม่ได้

ลองลากเส้นดูดีๆ มันเหมือน ส่วนแบ่ง ระหว่างรัสเซีย กับอเมริกา

แต่ลากเส้นอีกที มันเป็นของญี่ปุ่น โดยตรง และระบอบสังคมนิยมโดยทหาร มันเป็น ลัทธิคอมมิวนิสต์ของปลอม ที่ทำโครงสร้างเหมือนกับ ระบบคอมมิวนิสต์ของรัสเซีย ของก๊อปปี้ ลวงทั้งคนในประเทศ และคนต่างประเทศ

ใช่ นั่นก็หมายความว่า ในช่วงต้น นายพลอองซาน ก็เป็นคนของญี่ปุ่น และนายพลเนวิน ก็เป็นคนของญี่ปุ่นอีกเช่นกัน อย่างนี้นี่เอง การบุกเข้าพม่าไม่สำเร็จเมื่อครั้งสงครามโลก มันสำเร็จแล้ว เมื่อสิ้นสุดสงคราม และนั่นก็หมายความว่า นางอองซาน ประท้วง " ปลอม " กับรัฐบาลทหาร นั่นด้วย! จ๊ากกก 

คิดถึง กลุ่มยังเตริก และจำลอง ศรีเมือง ในกบฎเมษาฮาวาย

User: Superordinate
โพสต์: 1358  ครั้ง
id Post 1087444
วันที่ Post : 21-02-2014 19:12


อเมริกา ได้อินโดนีเซีย , ญี่ปุ่นได้ พม่า , รัสเซียได้เยอรมันตะวันออก และตะวันออกกลาง 

และต่อรองกันอีกที ในสงครามเกาหลี และการสร้างเสถียรภาพให้กับจีน โดยสงครามอินโดจีน

อย่างนี้นี่เอง...

User: ดอกคูน
โพสต์: 86  ครั้ง
id Post 1087447
วันที่ Post : 21-02-2014 19:27


งง... เจ้าค่ะ

User: Superordinate
โพสต์: 1358  ครั้ง
id Post 1087449
วันที่ Post : 21-02-2014 19:31


เป็นประวัติศาสตร์พม่า อะครับ เหมือนไทยนี่แหล่ะ 

เป็นเรื่องของผู้มีอำนาจ ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 , และผู้มีอำนาจหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 

โดย เมื่อสิ้นสุดสงครามโลก รัสเซีย และอเมริกา จะแบ่งผลประโยชน์กัน ถ้าไม่พอใจในผลประโยชน์ เขาก็จะก่อสงครามระหว่างประเทศ ในวงแคบๆ หรือ ก่อสงครามกลางเมือง ล้มรัฐบาลนอมินีนั้นๆ 

User: มือพิศดาร
โพสต์: 2703  ครั้ง
id Post 1087450
วันที่ Post : 21-02-2014 19:33


มันไม่มีอะไรที่ชัดเจน.............
จากที่เคยศึกษามา แต่ก็ไม่ถึงกับแกะเกล็เลย.....ผมจึงมองและค้างปมอยู่ตรงที่ว่า......
สมัยนึง จีนเคยย่ำทัพใหญ่จะเข้าพม่า แต่จีนเองก็เกรงจะเสียเวลาจึงหยัง่เชิงโดยการใช้การลองของโดยไม่ต้องรบ ปรากฏว่า จีนพ่าจึงยกทัพผ่านเลยไป.........
แต่พมมายุคสงครามเอเชียยฯ มันกลับมีเรื่องที่สงสัยคือ.เหตุใดญี่ปุ่ถึงคิดจะเอาพม่าเป็นจุดยุทธศาสตร.....โดยเลือกที่จะอ้อมทัพ..ไปพม่ามากกว่าผ่านตรงๆ...........
หากเป็นอย่างที่ท่านกล่าว ถึงส่วนแบ่ง..(ผมเองก็เคยคิด)....นั่นคือญี่ปุ่นแค่เลี่ยงเส้นทางเพื่อไม่ให้เกิดสึกหลายหน้าหรือ........
ผมเองเลยไม่มั่นใจ เพราะหากคิดแค่นั้ ทำไมยังไม่ละเว้นประเทศแถบตอนใต้เรา บางประเทศ......ผมจึงมองเหตุตรงที่ว่า...หากยึดพม่าเป็นจุดยุทธศาสตรได้.......ญี่ปุ่นแทบจะกลืนประเทศบนดินไปกว่าครึ่ง......และแทบจะไม่ต้องปะทะตรงๆกับประเทศใหญ่ๆเลย.....
ส่วนเรื่องนอกในนั้น..ผมเห็นว่า มันคงมีแน่นอน..สำหรับการปั้นตัวบุคคลมาเป็นหุ่น.........และแน่นอน ต้องเป็นคนที่พอมีอำนาจบ้าง...
สงครามอินโดจีนนั้นคงเป็นไปได้มากกับการแบ่งเขตอำนาจกันดังที่ว่า........จริงๆแล้วคงอยากได้ทั้งหมดแต่เพื่อพันธจึงต้องแบ่งกันแต่แชร์กัน..เรียกว่าเขตหรือพื้นที่นั้นๆมีเจ้าของ แต่ทำอะไรร่วมกันได้ หรือมักจะหาเป็นเหตุให้เกิดรอยร้าวเพื่อเข้าถึงผลประโยชน์ได้..........เรียกว่า การรวมตัวหรือรวมกลุ่มเพื่อล่าสัตว์..ตามแบบฉบับการล่าเหยื่อของพวกสิงโต...และน่าจะแบ่งกันตามการลงทุน.....

User: ดอกคูน
โพสต์: 86  ครั้ง
id Post 1087452
วันที่ Post : 21-02-2014 19:36


ก็นึกว่าเรื่องนี้เจ้าค่ะ...

'พจมาน-ทักษิณ'ดูดวง-สะเดาะเคราะห์ที่พม่าจริง

'สื่อเมียนมาร์'เผย'พจมาน'พบหมอดูสะเดาะเคราะห์ให้'ทักษิณ'ได้กลับบ้าน แถมดูดวงทำธุรกิจน้ำมัน          

15 ก.พ.57 เว็บไซต์นิตยสาร อิระวดี http://www.irrawaddy.org/burma/thaksins-former-wife-visits-burmese-astrologer.html รายงานว่า คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร อดีตภรรยาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ไปพบหมอดูชื่อดังที่สุดคนหนึ่งของเมียนมาร์และทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ระหว่างการเยือนเมียนมาร์เมื่อเร็วๆ นี้
 
                   อิระวดี ระบุว่า เมื่อต้นเดือนนี้ คุณหญิงพจมาน ซึ่งเดินทางเยือนเมียนมาร์พร้อมกับพ.ต.ท.ทักษิณได้ไปพบ ซาน ซาร์นี โบ หมอดูชื่อดังในนครย่างกุ้ง และขอคำแนะนำที่จะทำให้ พ.ต.ท.ทักษิณ สามารถเดินทางกลับบ้านเกิดเข้าประเทศไทยได้อีกครั้ง 
 
                   แหล่งข่าวใกล้ชิดเปิดเผยกับอิระวดีเมื่อวันศุกร์ว่า สถานการณ์การเมืองในประเทศของพวกเขาไม่ค่อยดีนัก ทั้งสองจึงต้องการทำพิธีสะเดาะเคราห์เพื่อให้ใจสงบสุขและเพื่อให้ทักษิณได้ กลับบ้าน และคุณหญิง พจมาน ยังขอให้ดูดวงถึงเรื่องที่ขอสัมปทานทำธุรกิจเกี่ยวกับน้ำมันในเขตตะนาวศรี ของเมียนมาร์อีกด้วย
 
                   รายงานระบุด้วยว่า อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยยังถือครองทรัยพ์สินในเมืองทวาย เมืองทางตอนใต้สุดของแคว้นตะนาวศรี ที่มีโครงการพัฒนาเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษ และกำลังมีการก่อสร้างท่าเรือน้ำลึกทวาย
 
                   แหล่งข่าวบอกด้วยว่า พ.ต.ท.ทักษิณและคุณหญิงพจมาน เดินทางไปยังเจดีย์ กาบาเอ ที่มีความหมายว่าสันติภาพของโลกด้วย เพื่อขอพรให้เกิดสันติภาพขึ้นในประเทศไทย ซึ่งเจดีย์แห่งนี้นับเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับอดีต นายกรัฐมนตรี ที่จะทำพิธีสะเดาะเคราะห์ เนื่องจากเคยเป็นสถานที่ที่มีการชำระพระไตรปิฎกครั้งที่ 6 มาก่อน
ทุน วิน หนึ่งในผู้ดูแลเจดีย์ บอกว่า ไม่รู้ว่า ทักษิณเข้าไปในเจดีย์ เพราะไม่ได้เยือนอย่างเป็นทางการ บางทีเขาอาจจะปะปนเข้าไปกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ 
 
                   นอกจากนี้ บางแหล่งข่าวคาดว่า พ.ต.ท.ทักษิณได้ไปประกอบพิธีกรรมในเมืองมัณฑะเลย์เพื่อขับไล่แกนนำกปปส. ได้แก่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และหลวงปู่พุทธะอิสระ ที่กำลังพยายามกดดันให้น้องสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีรักษาการลาออก 
 
                   อิระวดี ระบุด้วยว่า ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทักษิณขอคำปรึกษาจากหมอดู และสำนักข่าวเอเอฟพีเคยรายงานเมื่อปีที่แล้วว่า ทักษิณได้ไปพบ อีที หมอดูชื่อดังของเมียนมาร์อีกคน ก่อนที่เขาจะถูกโค่นอำนาจในเหตุการณ์รัฐประหารเมื่อปี 2549              
                  ขณะเดียวกันเฟซบุ๊ก @Myanmar ได้โพสต์รูปการทำพิธีกรรมให้พ.ต.ท.ทักษิณ พร้อมกับข้อความว่า" หึ ๆ ไม่ใช่แค่ท่านทักษิณ หรือคนไทยไม่ว่ารวยจน เท่านั้น (ส่วนใหญ่?) ที่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ เมียนมาร์เองเขาก็ไม่แพ้กัน วันหลังจะเอาเรื่องของโบโจ๊ก (นายพล) เมียนมาร์ มาเล่าให้ฟังมั่ง ดีแมะ?"                 อย่างไรก็ตามจากกรณีที่ผู้จัดการออนไลน์ได้รายงานระบุพ.ต.ท.ทักษิณทำ พิธีกรรมที่ประเทศลาวด้วยนั้น เฟซบุ๊กนาม Ariya Lukxaodone ซึ่งเป็นพระระดับผู้บริหารของคณะสงฆ์ลาวได้ชี้แจงว่า "(เรื่องนี้ไม่ได้วิจารณ์การเมืองของเขา ยกเอาแต่ภาพเกี่ยวกับเรามาวิเคาะห์กัน เท่านั้น)

               หัวเรื่องว่า นสพ. ผู้จัดการออนไลน์ ตีความหมายประเภณีบาสรีสู่ขวัญของลาวว่าเป็นพิธีเสดาะเคาะห์ ถือเป็นการติความหมายประเภณีพิธีกรรมอันศักศิทธิ์ของลาวคลาดเคลื่อนจากวัตถุ ประสงค์เป้าหมายของประเภณีความเชื่อของชนเชื่อสายลาวบนสองฟากฝั่งแม่น้ำโขง และประชาชนลาว ทั้งมวล

               ภาพที่เห็นนี้ เป็นภาพที่ ฯพณฯ ทักษิณ ชินาวัตร ได้มาทำบุญที่หอธรรมสภาลาว (ตามข่าว) ทางเจ้าภาพได้ทำการนิมนต์พระทั้งลาว ทั้งไทย มาร่วมรับสังฆ์ทาน อันนี้เป็นบุญทางพุทธศาสนาโดยแท้ หลังจากเสร็จสิ้นการทำบุญทางพุทธศาสนาแล้ว เป็นภาระของทางฆราวาสผู้จัดการต้อนรับ ไม่เกี่ยวข้องกับทางสงฆ์ ได้มีการทำบาสรีสู่ขวัญตามประเภณีลาว ประเภณีบาสรีสู่ขวัญ ไม่ใช่ประเภณีทางพุทธศาสนาก็ตามแต่ทว่า ประเภณีนี้ได้กลายเป็นประณีของชาติลาว ที่สูงส่ง ทางการลาวได้ถือเอาประเภณีบาสรีสู่ขวัญแขกบ้านแขกเมือง เพื่อเป็นการให้ขวัญกำลังใจ สานสายสัมพันธ์รักแพง เป็นกุศโลบายที่สร้างสรร บันเทิงจิตร ให้มีกำลังใจอันดีต่อกัน

               ทว่า ผู้จัดการออนไลน์ ได้ตีความหมายของการบาสรีสู่ขวัญอันศักสิทธิ์ของลาว ว่าเป็นพิธิเสดาะเคาะห์ ถือว่าเป็นการทำลายประเภณีอันดีงามของชาติลาวแล"

    

"นพดล" ปัดข่าว "หญิงอ้อ" บินไปพม่า ท้าเช็คข้อมูลได้ที่ตม. ระบุหากไปจริงไม่ใช่เรื่องผิดกม. 

 
               นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวถึงกรณีที่มีสื่อพม่าเผยแพร่รายงานข่าวว่า คุณหญิงพจมาน เดินทางไปที่ประเทศพม่า เพื่อพบหมอดู และทำพิธีสะเดาะเคราะห์ เพื่อให้ใจสงบสุข และเพื่อให้ พ.ต.ท.ทักษิณได้กลับบ้าน ว่า ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง คุณหญิงพจมาน ไม่ได้เดินทางไปประเทศพม่าเหมือนที่เป็นข่าวแต่อย่างใด และเรื่องดังกล่าวสามารถตรวจสอบได้ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และหากมีการเดินทางไปจริงก็ไม่เห็นว่ามีอะไรเสียหาย เพราะไม่ได้ทำอะไรที่ผิดกฎหมาย เมื่อมีการเสนอข่าวออกมาตนก็ต้องยืนยันความจริงว่า คุณหญิงพจมาน ไม่ได้เดินทางไปตามที่เป็นข่าว และการเสนอข่าวดังกล่าวก็สะท้อนถึงคุณภาพของหนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าวว่าไม่ มีการตรวจสอบข้อมูล
 
     

ก็นึกว่าเรื่องนี้เจ้าค่ะ... 
ถ้าไม่ใช่ก็ขออภัยเจ้าค่ะ
 
   


User: มือพิศดาร
โพสต์: 2703  ครั้ง
id Post 1087454
วันที่ Post : 21-02-2014 19:41


และญี่ปุ่นเองก้คงคิดการว่าอยากได้ส่วนแบ่งตรงนั้นบ้าง จาก 3 แบ่งเป็น 4 นั่นจะเท่ากับว่่า ญี่ปุ่นจะกลายเป็นพี่ใหญ่เทียบเคยงกับหลายประเทสที่เป็นใหญ่หรือมีอำนาจโดยที่ออกแรงน้อยกว่า..........โดยการชิงจุดยุทธศาสตรที่ดีกว่ามาก่อน..........เพื่อข้อต่อรองต่างๆเช่น การผ่านทาง...........และส่วนแบ่งในทรัพยากรณ์ที่คาบเกี่ยว และที่สำคัญ.......ได้กุมหัวประเทศถือว่า ดีกว่า....

User: Superordinate
โพสต์: 1358  ครั้ง
id Post 1087455
วันที่ Post : 21-02-2014 19:43


ครับพี่มือฯ คือ เรื่องพม่านี่ ข้อมูลทั่วไปก็มีน้อยมาก ยังมีเงื่อนงำ ครับ

แต่รัฐบาลพม่า ปัจจุบัน เป็นพันธมิตรกับรัฐบาลพรรคเพื่อไทยตอนนี้นะ ( ไม่เกี่ยวกับข่าวดูดวงอะไรนั่นนะครับ ) 

และอองซาน ซูจี ก็เป็นปรปักษ์กับพรรคเพื่อไทยแน่นอน 

ถึงตรงนี้ มันจะไปเท่ากับ พรรค LDP ของญี่ปุ่นในปัจจุบัน เป็นพันธมิตรกับพรรคเพื่อไทยในปัจจุบัน ซึ่งไปตรงกับ พรรค LDP โดยนายจุน โคอิสุมิ เป็นพันธมิตรกับทักษิณและจอช ดับเบิ้ลยูบูช 

ก็หมายความว่า พม่าจะเกิดสงครามกลางเมืองในไม่ช้า ขณะที่พรรค LDP ไม่สามารถฟื้นวิกฤติเศรษฐกิจได้ เมื่อบริษัทโซนี่ ปลดพนักงานออกจำนวนมาก ( จะล่ม ) 

ขั้วการเมืองโลกกำลังจะเปลี่ยนอีกครั้ง 

User: Superordinate
โพสต์: 1358  ครั้ง
id Post 1087457
วันที่ Post : 21-02-2014 19:53


อองซาน ซูจี ถูกบีบ รัฐบาลไม่ยอมแก้รัฐธรรมนูญ 

อ่อ อย่างนี้นี่เอง ที่พม่า ยอมเปิดประเทศ เพราะเพื่อถ่วงดุล การบงการการเมือง ที่อเมริกาจะต้องพลิกขั้วแบบนี้นี่เอง

ถ้าอเมริกาอยากได้ทุกอย่างในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ก็จะไม่ได้อะไรในพม่า แต่ถ้าอยากได้อะไรในพม่า อเมริกาก็ต้องปล่อยมือจาก AEC 

พรรคฝ่ายค้านอังกฤษ และรัฐบาลเยอรมัน จะต้องเสียอะไรไป , แต่ ฝรั่งเศสไม่อยู่ในทฤษฎีนี้ 

ฝรั่งเศส นั่นเอง คือ ตัวละครลับบุคคลปริศนา! 

จีน คอยให้ทุกอย่างเป็นอย่างนี้ โดยแขวนเกาหลีเหนือไว้ ให้ผู้นำเกาหลีเหนือ ปฎิวัติตัวเอง โดยการกำจัดผู้มีอิทธิพลทางทหาร ( จาง ซองแต๊ก ) 

ใช่ สงครามระหว่างปาเลสไตน์ และอิสราเอล ต้องเกิดขึ้นอีกครั้ง , ในอิรัค เกิดการก่อวินาศกรรมอย่างหนัก รัฐบาลหมดสิทธิ์ควบคุม ซีเรีย และอิหร่านกระชับอำนาจ 

มุ่งสู่อเมริกาใต้ เวเนซุเอล่า โดย มาดูโร่ ถูกโจมตี 

ึปูติน ถูกบีบคอ ลัทธิคอมมิวนิสต์กำลังเสียเปรียบ และยุทธศาสตร์สุดท้าย คือ " เทียนอันเหมิน ภาค 2 " 
User: นายเมือง
โพสต์: 2306  ครั้ง
id Post 1087458
วันที่ Post : 21-02-2014 19:55


เมื่อไรจะหยุดเพ้อเจ้อสักทีว๊า...!!!

ประสาท(แดรก)...!!!User: มือพิศดาร
โพสต์: 2703  ครั้ง
id Post 1087459
วันที่ Post : 21-02-2014 19:55


ผมเองมองว่า..อองซาน ซูจี  เป็นสัยลักษณ์ของการต่อต้าน ..ในพม่า...........
ดังไม่ว่าจะเกิดอะไร เธอจะถูกจัดกขึ้นมาอยู่แล้ว.............
พม่าเองเคยขึ้นชื่อว่ามีกองกำลังที่เข้มแข็ง เพียงแค่เราไม่ค่อยได้เห็นมาก.......อันนี้ถ้าอยากทราบว่าเข้มแข็งขนาดไหน างทีต้องมองดู 2 ประเทศที่เขาติดตามประเทศนี้แบบใกล้ชิดมานาน คือ จีนและอินเดีย.................
.........การเป็นพันธมิตรกันของพรรคต่อพรรข้ามชาติถือเป็นปกติที่พรรคในประเทศควรมีเพื่อสารและเปิดการติดต่อทุกรูปแบบ และเพื่อการยอมรับจากประเทสอื่นๆ.........คล้ายกับหลักการนึง ที่เรียกว่า เวลาโตหรือขึ้นก็ขึ้นเป็นรุ่นๆ ......อุ้มและดันกันไป......เป็นธรรมดาของพวกพ้อง...........
หากเกิดภาวะในประเทศก็มักมีแนวโน้มคล้ายๆกัน เพราะเนื่องจากมีสัมพันธ์กัน..จึงไม่แปลกหากประเทสเราเกิดช๊อติภายในแล้วประเทศเขาจะมีแนวโน้มที่จะเกิดตามด้วย.........เพราะอย่างไรพวกเขาก็ต้องร่วมมือกันในระดับนึงเช่น การแสดงท่าทีต่างๆ ....แต่ตอนนี้ พม่ายังไม่น่ากลัวในเรื่องนี้มาก เพราะพม่ามีพี่เลี้ยงที่ดี คงไม่ปล่อยให้เกิดอะไรง่ายๆแน่ เห็นได้จากท่าทีต่างๆที่อ่อนลงจน ไก่ตาแตกไปหลายที....แต่ก็เห็นเขาเปรยๆว่า การยอมหรืออ่อนข้อนั้น มันก็มีขีดจำกัด.............มันหมายความว่า หากถึงจุดๆนึงที่เกินไป..พม่าเองก็พร้อมจะปิดประเทศ.............ได้......เช่นกัน

User: Superordinate
โพสต์: 1358  ครั้ง
id Post 1087460
วันที่ Post : 21-02-2014 19:56


ถ้า นายเมือง ยังพูดว่าผม เพ้ออีก ผมจะด่าแม่นายเมือง และเสนอคณาจารย์พิจราณา ทุกสิ่งทุกอย่างในบอร์ด 

User: Superordinate
โพสต์: 1358  ครั้ง
id Post 1087461
วันที่ Post : 21-02-2014 19:59


พี่มือฯ ... สุดยอด วิเคราะห์เหมือนผมเลย ใช่ๆ ลืมนึกถึงอินเดียเลย อินเดียมีอะไรกับพม่า และมีขั้้วทางการเมืองไม่ชัดเจนเช่นกัน 

หรือว่า... อินเดีย มีอะไรกับญี่ปุ่น ซึ่งมันมีอะไรกันมานานแล้ว 

User: มือพิศดาร
โพสต์: 2703  ครั้ง
id Post 1087462
วันที่ Post : 21-02-2014 20:02


มีข้อคิดข้อนึง...........ผมไปเจอมาเมื่อน่าจะ 2 ปีก่อน.........ป้าผมที่อยู่เยอรมันเขากลับมา....แต่ผมไปเจอแกในงานศพลุง...แกบอกมาว่า ต่อไปค่าเงินยูโรจะร่วง ทำให้แกรีบขาย เงินที่สะสม ไปมาก ..ผมถามถึงสาเหตุ เขาบอกว่า ตอนนี้ไม่มีอะไรแน่นอน รัสเวียเองใช่ว่าจะด้อยลงไปหลังเกิดการแยกตัว........แต่หลายฝ่ายในยุโรปมองกันว่า รัสเวียเองเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการแตกแยกครั้งนั้น...และหากเขาจะรวมหรือขอแรงสนับสนุน มันง่ายมาก...เขาให้สังเกตุว่า.การแตกกันของประเทศนี้ กลับทำให้เมกาเกิดปัญหามากมายหลายหน้า.......

User: โงกุน
โพสต์: 125  ครั้ง
id Post 1087464
วันที่ Post : 21-02-2014 20:06


สวัสดี ผมรู้สิเป็นประเทศหนึ่งที่นำขายมาจำนำให้กับประเทศไทยและได้เงินไปเยอะด้วย

User: โงกุน
โพสต์: 125  ครั้ง
id Post 1087465
วันที่ Post : 21-02-2014 20:08


ที่บอกเยอรมันเป็นลูกน้องคนอื่นนะ ผมไม่เชื่อหรอก เศรฐกิจเขาแข็งแรงเป็นอันดับหนึ่งของยุโรป ............

User: Superordinate
โพสต์: 1358  ครั้ง
id Post 1087467
วันที่ Post : 21-02-2014 20:10


ครับ สถานการณ์ปัจจุบัน ผมมองว่า อเมริกากำลังจู่โจมอย่างหนักน่ะ , โห ถ้าค่าเงินยูโรตก ก็มีปัญหาล่ะ พวกยุโรปจะยอมเหรอ... 

User: นายเมือง
โพสต์: 2306  ครั้ง
id Post 1087469
วันที่ Post : 21-02-2014 20:17


ถามจริง ๆ จะเอาเรื่องเก่า ๆของพม่ามาเพ้อหรือคร่ำครวญกันทำไมเนี่ย...???

พม่าไม่ได้มีปัญหาอะไรมากนักในตอนนี้ 

และเขากำลังนำพาประเทศก้าวหน้าไปเรื่อย ๆ...

เขาย้ายเมืองหลวงไปตั้งที่ใหม่สำเร็จแล้ว...

เขาพยายามสงบศึกการรบพุ่งระหว่างชนเผ่าต่าง ๆลงได้เยอะแล้ว

เขาพยายามไกล่เกลี่ยระหว่างอำนาจเก่า(ทหาร)กับอำนาจใหม่(ระบอบประชาธิปไตย)ในบ้านเขาได้ผลดีขึ้นจนเริ่มเป็นที่พอใจ...

เขาเริ่มพัฒนาเศรษฐกิจ โดยการสร้างท่าเรือน้ำลึก  เริ่มเปิดประเทศโดยการจัดกีฬาระดับภูมิภาคคือซีเกมส์

เขากำลังมีทิศทางการพัฒนาประเทศที่ชัดเจนขึ้น...!!!

นี่คือพม่าในปัจจุบัน...!!!


แล้วพวกคุณไปพร่ำเพ้อถึงพม่าในเรื่องเก่า ๆทำไมอยู่มิทราบ...???

ประสาท(แดรก)ว่ะ...!!!

User: Superordinate
โพสต์: 1358  ครั้ง
id Post 1087470
วันที่ Post : 21-02-2014 20:22


นายเมือง กระโหลก , เอ้ย คำว่า นายเมืองเนี่ย คุ้นๆ มันเป็นภาษของจังหวัดแถวไหนนะ คุ้นมาก 

User: Superordinate
โพสต์: 1358  ครั้ง
id Post 1087471
วันที่ Post : 21-02-2014 20:30


ชนชั้น 2 แล้วแปลกนะ ชนชั้น 2 นี่ไม่คิดอะไรไกลนะ 

ผมไปนั่งดู ตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ ดีเบต ตามเวทีวิชาการต่างๆ , ก็โห มันพูดตีกรอบความคิดซะขนาดนั้นนนน ใครเดินตาม ก็ตีบแคบแน่นอนร้อยเปอร์เซ็น

แล้วมันใช้เทคนิคทนายความนะ ผิดเป็นถูก ถูกเป็นผิด ใครตามก็งงกับชีวิตไป

User: Superordinate
โพสต์: 1358  ครั้ง
id Post 1087472
วันที่ Post : 21-02-2014 20:35


นี่ พม่าง่ะ ส่งออกเฮโรอีน , จนประเทศอิตตาลี่ ออกมาประท้วงเมื่อประมาณปี 45 

เขาปิดประเทศส่งออกสารตั้งต้นทางการแพทย์User: มือพิศดาร
โพสต์: 2703  ครั้ง
id Post 1087473
วันที่ Post : 21-02-2014 20:46


ผมแนะนำลองอ่านหนังสือ....ประมาณชนกลุ่มน้อยของพม่า จะรู้ว่า ใครเป้นผุ้ให้การสนับแต่ละกลุ่มมันวนเวียนกันไม่กี่ประเทศ ส่วนกลุ่มอิสระนั้นจะถุกว่าจ้างให้รัฐไม่ก้กลุ่มที่มีสังกัดให้กำจัดไป เพื่อลดส่วนแบ่ง
และหนังสือพงศวาดารเล่มท้ายๆของราชวงท้าย แล้วจะพอทราบว่าช่วงนั้น เขาเจอกับใครที่มารุกรานและเสียอะไรไปบ้าง และเมื่อราชวงถุกกำจัดไป บางคนที่มีเชื้อเขาได้ใครช่วยเหลือ 
....ช่วงนั้นแระเทศนี้แทบจะจบเลยยังดีที่เขามีพันธมิตรและกองกำลังหลายกลุ่มแอบช่วย....น่าสนใจนะคับ

User: weda
โพสต์: 1044  ครั้ง
id Post 1087485
วันที่ Post : 21-02-2014 22:27


มองจากภูมิประเทศของพม่าแล้ว   ถือว่าทำเลที่ตั้ง  เป็นจุดยุทธศาสตร์  ดีกว่าประเทศไทยเยอะ  ทรัพยากรของพม่าไม่ด้อยกว่าของไทย

    ตอนสงครามโลก  ที่ญี่ปุ่น  จะบุกจากไทยไปพม่า  ถ้าตีพม่าได้  ก็อาจจะใช้เป็นฐาน  ส่งเสบียง
  และเป็นจุดควบคุม  การลำเลียงอาวุธ และกำลังอื่น ไปโจมตีประเทศในแถบเอเซีย  ไปรวมกับชาติเยอรมัน ที่จะรวบชาติยุโรปได้  มาบรรจบกัน
   และจึงมาล้อมกรอบตี ประเทศจีน  ที่ใหญ่โต  หรือ อินเดีย  ตามกันไป

     นั่น  น่าจะเป็นเป้าหมายในช่วงสงครามโลกครั้งที่2
   แต่ปัจจุบัน   ประเทศพม่า  ปิดประเทศไปนาน   เมื่อยอมเปิดประเทศใหม่  ตอนนี  ทางยุโรป วิ่งไปให้ความช่วยเหลือมากกว่า  เมกา  เพราะช่วงที่ผ่านมา เมกาบีบพม่าเยอะ  แต่ยุโรป  โดยเฉพาะเยอรมันทำเฉย  ไม่บอยคอตพม่าตามชาติอื่น     และญี่ปุ่น  ก็เริ่มเข้าไปลงทุนในพม่า  มากยิ่งขึ้น  เพราะพม่าก็มีแหล่งพลังงาน  และเส้นทางที่เรือเดินทะเล
  ที่น่าจะทำท่าเรือน้ำลึกได้  จุดศูนย์กลางนิคมในพม่าที่กำลังก่อสร้างขึ้น  เริ่มจะดึงนักลงทุนชาติต่างสนใจไปลงทุน
    นั่น  อาจจะทำให้ภาคใต้ของไทย  อาจจะเสียโอกาส  อุตสาหกรรมที่ผลิตอาหารแปรรูปทางทะเล  เพราะท่าเรือที่ขนถ่ายสินค้า  ที่ทางภาคใต้  แทบไม่มีการก่อสร้าง  ท่าเรือรองรับภาคอุตสาหกรรม  เพราะผู้ประกอบการ ท่องเที่ยวกลัวจะเสียสภาพแวดล้อม  การท่องเที่ยว

   และ  เมื่อนิคมของพม่าสร้างเสร็จการใช้พลังงานแก๊ส  ที่นำไปผลิตไฟฟ้า  ก็จะไม่นำมาขายให้ไทยแล้ว  เพราะสัมปทานสัญญาที่ทำกับไทย ในเรื่องการขุดเจาะและขายให้ไทย  กำลังจะหมดลงต่อไป ภาคใต้  คงต้องหาแหล่งพลังงานอื่น ไปผลิตไฟฟ้าเอง  เนื่องจากตอนนี้คนในภาคใต้  มีการประท้วง ไม่ยินยอมให้มีการขุดเจาะก๊าส  ระหว่างไทย เมเลเซีย นั่น  ก็ คือปัญหา ที่กำลังจะตามมาในอนาคต  ที่คนไทย  
   การเปลี่ยนแปลงของพม่าที่กำลังจะเกิดขึ้น  น่าสนใจมาก  ว่าประเทศใดจะมีข้อเสนอดลใจรัฐบาลพม่า


User: Superordinate
โพสต์: 1358  ครั้ง
id Post 1087487
วันที่ Post : 21-02-2014 22:48


ใช่ครับ ผมเห็นมันแปลกๆมานานแล้ว ทั้งปิดประเทศ และมีน้ำมัน แถมเยอะอีกต่างหาก

ตอนนี้ ในรัฐอะไรน้า ยะไข่หรือขะฉิ่นเนี่ย มีจราจลแบ่งแยกชนเผ่า โดยภายใต้พื้นดินนั้นมีน้ำมัน ซึ่งบริษัทของฝรั่งเศสไปลงทุน ( จ๊ากก ฝรั่งเศสอีกแล้ว ประเทศนี้ผมกลัว มีนิวเคลียร์เยอะมาก ) 

ในสถานการณ์ล่าสุด ที่อองซาน พยายามจะให้แก้รัฐธรรมนูญ เพื่อลบบางมาตราที่สกัดกั้นเขา ขึ้นเป็นประธานาธิปดี และในบทต่อไป อองซาน ต้องได้เป็นแน่นอน 

ในช่วงเวลานี้แหล่ะ ที่การต่อรองทั้งหมดทั้งปวง จะต่อรองกันยังงัยใครได้ใครเสียเท่าไหร่

และแน่นอนเหลือเกิน เกี่ยวข้องกับรัฐบาลไทยในตอนนี้ 

ขอบคุณสำหรับข้อมูล สำหรับพี่มือฯ และน้า weda นะครับ ได้ความรู้เยอะเลย 

User: ชุมแพ
โพสต์: 7001  ครั้ง
id Post 1087499
วันที่ Post : 22-02-2014 07:46


     

การประชุม รมต.ต่างประเทศ กลุ่มประเทศอาเซียนที่ประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา
   "Moving forward in Unity to a Peaceful and Prosperous Community."

Myanmar Foreign Minister U Wunna Maung Lwin, ASEAN foreign ministers discussed the priorities of ASEAN in 2014 which include ASEAN's efforts to speed up community building and ASEAN integration and to move forward to the realization of master plan for ASEAN Community.    

ASEAN foreign ministers meeting concludes in Myanmar 

 BAGAN, Myanmar, Jan. 17 (Xinhua) -- ASEAN Foreign Ministers Meeting (AMM Retreat), the first regional meeting of its kind hosted by Myanmar, concluded Friday in Bagan, Mandalay region with a press release issued.


   ทุกกิจกรรม ...ดำเนินต่อไปเพื่อตวามเป็นหนึ่ง เพื่อสันติภาพและความเจริญรุ่งเรืองของสมาคม ....กลุ่มประเทศฯ

 Myanmar song
  

จัดทำโดย
สำนักคอมพิวเตอร์
 มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช